Mặt Trời Nhỏ 🌞|| 09

Cô thực sự sắp kết hôn rồi ư?

Thật lâu trước kia ông nội đã nói với Hứa Dịch Dương rằng, đàn ông cưới vợ cũng giống như phụ nữ chọn chồng, đều là để gửi gắm cả đời.

Bạn sẽ không muốn một người vợ khi đối mặt với nguy nan chẳng biết làm gì chỉ biết khóc, bạn cũng sẽ không muốn nửa kia vì ích lợi trước mắt mà xoay lưng phản bội mình.

Bạn phải tìm một người mình có thể hoàn toàn tín nhiệm, một người để bạn sẵn lòng giao tánh mạng cho người ấy.

……

Phó thác cả đời, tuy Hứa Dịch Dương không hy vọng rằng cuộc đời họ sẽ gặp phải thử thách hay trắc trở nào, nhưng nếu ngày ấy đến, nếu người phía sau là Diệp Thải Quỳ thì anh không cần phải sợ chi nữa.

Cô ấy nhất định sẽ trở thành niềm tin của anh, trở thành nguồn gốc sinh mệnh của anh, kiên định không đổi, ấm áp và bao dung.

Hứa Dịch Dương thật sự muốn trở thành một người vĩ đại hơn vì Diệp Thải Quỳ.

Làm chồng cô ấy, trở thành một người đàn ông xứng đôi với cô.

……

Rời bệnh viện, Hứa Dịch Dương phải về đội để chuẩn bị cho buổi tập huấn buổi chiều, đồng thời báo cáo lãnh đạo, nhưng anh vẫn đánh xe một vòng qua nhà hàng “Mặt Trời Nhỏ”.

Dù không có nhiều thời gian để ở lại lâu hơn, chẳng nói được mấy câu, nhưng hiện tại anh thật sự rất muốn nhìn thấy Thải Thải, nói cho cô ấy biết, người anh kính trọng nhất đã chấp nhận cô, cảm thấy cô tốt, còn chúc phúc bọn họ nữa.

Nói với cô rằng, anh muốn cưới cô.

Tiếc rằng trên đường tắc nghẽn nên lãng phí chút thời gian.

Chờ đến khi Hứa Dịch Dương đến nhà hàng, cách thời điểm cả đội tập hợp chỉ còn chưa đến hai mươi phút.

Tuy đội đặc cảnh rất gần quán ăn, nhưng Hứa Dịch Dương sợ không có bao nhiêu thời gian để dừng lại, anh không muốn dùng dăm ba câu để nói những lời quan trọng như thế một cách tùy tiện với Diệp Thải Quỳ, đành tạm ngừng xe trước của quán, không tắt máy, chỉ muốn nhìn Diệp Thải Quỳ một chút rồi đi.

Không sao cả, dù không thể nói chuyện, nhưng nhìn cô ấy thôi cũng đủ vui rồi.

……

Thời gian còn sớm, chưa đến lúc bán cữ trưa, quán Mặt Trời Nhỏ chưa có khách nào, chỉ có một nhân viên trẻ đang trông tiệm, Hứa Dịch Dương không thấy bóng dánh Diệp Thải Quỳ.

Thải Thải chắc đang bận rộn sau bếp.

Hứa Dịch Dương nhìn giờ, thật sự không thể trì hoãn thêm nữa, nhất định phải đi ngay. Giờ có gặp Thải Thải cũng chẳng nói được mấy câu, vẫn nên đợi buổi tối lại đến.

Nhưng khi anh định khởi động xe, đã thấy một người đi ra.

Mặc dù hôm qua tuyết rơi dày, nhưng hôm nay là một ngày đẹp trời, không khí trong lành, ánh nắng chói chang.

Ngày thế này, đẹp đến mức khiến người ta cảm thấy cuộc sống quá khứ đều đều cũng là một loại uổng phí; ngày thế này, đẹp đến mức khiến người ta cảm thấy cần phải làm gì đó mới xứng đáng với bầu trời trong như ngọc.

Bà chủ ấy khoác một chiếc áo lông dày dặn, áo cao cổ cashmere bên trong bận kèm chiếc váy ngắn hoạ tiết Houndstooth, hình như cô có mang tất chân, bàn chân nhỏ tinh tế nện bước trên đôi giày cao gót nhọn.

Cô thận trọng cầm cái chổi bước ra, mặt đầy đất tuyết đọng, người phụ nữ mang giày cao gót, nhiêu đó thôi đã đủ khiến người bất an, sợ cô đột ngột vấp ngã.

Đây có lẽ là lý do tại sao phụ nữ đi giày cao gót, bởi vì phụ nữ thu hút luôn khiến người ta nôn nao.

Hứa Dịch Dương cứ thế nhìn Diệp Thải Quỳ đi ra, trong lúc nhất thời quên đến chào hỏi, quên khởi động xe, hoàn toàn quên mất bản thân định làm gì.

Diệp Thải Quỳ đẩy cửa quán ăn, đứng yên ở cửa, ánh nắng ấm áp buổi sớm mai chiếu rọi gó má mềm mại của cô, khắc sâu một nỗi cô đơn cao quý.

Biểu cảm của cô luôn khiến Hứa Dịch Dương phải lưu luyến.

……

Diệp Thải Quỳ định ra cửa quét tuyết, tuyết đọng dày, lát nữa giữa trưa khách tới đông khó tránh khỏi dẫm lên đó, tuyết kết băng đặc biệt dễ trượt ngã.

Không ngờ tới vừa đi ra đã thấy xe của Hứa Dịch Dương ngừng trước cửa.

Diệp Thải Quỳ dừng bước, vẫy tay về phía Hứa Dịch Dương, thấy Hứa Dịch Dương thất thần lơ ngơ, bèn chạy qua chỗ anh, bất ngờ giày cao gót nhất thời giẫm phải tuyết, bất cẩn ngã xuống.

Hứa Dịch Dương lúc này đột nhiên hoàn hồn, nhanh xuống xe vọt tới bên Diệp Thải Quỳ nâng cô lên từ mặt tuyết, ôm chặt cô đặt lên ghế trong tiệm.

Diệp Thải Quỳ còn chưa kịp hưởng thụ quá trình được bế công chúa đã bị đặt xuống, không cho thời gian để cô cảm nhận dư vị tốt đẹp luôn.

“Chuyện quét tuyết cứ để nhân viên làm, em mang giày cao gót còn ham vui làm gì?”

Hứa Dịch Dương khó có khi nghiêm khắc nói chuyện với Diệp Thải Quỳ, dường như thực sự khác với mọi khi, mang theo cảm giác bề trên.

Nhưng Diệp Thải Quỳ hơi buồn bực, quan hệ của bọn họ đâu thân thiết đến mức để Hứa Dịch Dương nói chuyện với cô bằng giọng điệu quan tâm như “Cha” đâu?

“Tôi thấy thời tiết tốt nên ra hít thở không khí ấy mà.” Diệp Thải Quỳ cười cười, cũng không đào sâu mà hỏi: “Đội trưởng Hứa hôm nay sao lại tới, đến ăn cơm chiên à? Phòng bếp còn chưa mở, cậu phải chờ một chút đó……”

Hứa Dịch Dương lúc này mới nhớ mình sắp trễ, anh nhìn thời gian, nói: “Tôi tới nhìn em một chút thôi. Tôi sắp trễ rồi, đi đây.”

“Cậu sắp đến muộn còn muốn đến gặp tôi á?”

Diệp Thải Quỳ nhìn Hứa Dịch Dương đầy nghi hoặc,  khi nào thích cô không vậy.

Hứa Dịch Dương ý thức được mình vừa nói gì, vội giải thích: “Tôi tới để nói với em rằng tôi nghĩ kĩ rồi.”

“Hả?” Diệp Thải Quỳ mờ mịt.

“Đề nghị của em đêm qua, tôi đã cân nhắc rồi.” Hứa Dịch Dương kiên định nhìn Diệp Thải Quỳ, không chút do dự: “Tôi muốn kết hôn với em .”

……

Nói xong câu đó Hứa Dịch Dương lập tức xoay người đi ra ngoài, lái xe nhanh như chớp đã không thấy tăm hơi,  không nói thêm một câu dư thừa, để lại mình Diệp Thải Quỳ nơi đó ngẩn ngơ.

Cô dở khóc dở cười lắc đầu, đứng lên, vỗ vỗ tuyết trên người, Hứa Dịch Dương không hổ là đội trưởng đội đặc cảnh, am hiểu tấn công chớp nhoáng, chưa bao giờ đưa trailer trước.

Diệp Thải Quỳ cảm thấy Hứa Dịch Dương thật ra không giống loại người trăng hoa, thay lòng đổi dạ, anh nói quyết định kết hôn với cô, e rằng đã thật sự cân nhắc kĩ.

Về phần Diệp Thải Quỳ, ngay từ đầu cô không có lựa chọn nào khác, đây đã là biện pháp tốt nhất cô tìm ra để giải quyết vấn đề.

Cho nên, cô thực sự sắp kết hôn rồi sao?

Hai năm trước đây cuộc sống của cô quá tệ hại, thất tình, thất nghiệp, thậm chí mất cả sức khỏe. Nhìn thấy quá nhiều thói đời nóng lạnh, đã không còn chờ mong tình yêu đích thực, không chờ mong hạnh phúc, lúc hạ quyết định đời này sẽ đơn độc một mình, cô bất ngờ kết hôn.

Tuy rằng đây chỉ là hôn nhân hợp đồng, đối tượng cô cũng không hiểu biết nhiều, chỉ e sẽ không kéo dài lâu, nhưng trong nháy mắt lại khiến cô cảm động, phảng phất như thể cô sắp có một tổ ấm vậy.

Cô vẫn luôn muốn có một mái ấm nhỏ thuộc về chính mình.

Cho dù đây chỉ là một hồi ảo mộng, hãy để cô vui vẻ chút đi.


Tác giả có lời muốn nói: 

Hai ngày trước phát sốt, nóng tới 40 độ, nóng đến choáng váng.

Mọi người phải chú ý thân thể nha!


08 || 10

2 Comments

  1. Mai Nguyễn nói:

    Thương chị ghê. Người có quá khứ không mấy tốt đẹp😓😓😓

    Thích

  2. azurelamlam nói:

    Cuộc sống chị mấy năm qua cũng gập ghềnh lắm

    Thích

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s