Mặt Trời Nhỏ 🌞|| 20

Hay là tối nay cậu nghỉ tại nhà tôi một đêm đi?

Hứa Dịch Dương nghẹn nửa ngày, song cuối cùng cũng nuốt ngược mọi điều muốn nói.

Không được, còn chưa nói được, nhịn xuống đi, nói ra không chừng Thải Thải sẽ chạy đó.

Trông dáng vẻ kia Diệp Thải Quỳ cũng thấy vất vả dùm, túm lại bí mật oán sâu hận lớn cỡ nào mà làm cậu ta nín nghẹn cỡ đó chứ?

“Tôi chỉ thuận miệng hỏi, không nhất định phải biết, nếu cậu không muốn thì đừng nói.” Diệp Thải Quỳ nói.

“Được…… Tôi sẽ nói khi sẵn sàng, giờ chưa phải lúc.”

Hứa Dịch Dương lại khởi động xe, lần này lái rất vững vàng.

Hôm nay lại có thu hoạch mới, tốc độ quá nhanh Thải Thải sẽ sợ ……

Hứa Dịch Dương trầm mặc nhìn đường, còn Diệp Thải Quỳ thầm cân nhắc.

Chẳng phải cô để ý Hứa Dịch Dương có chuyện giấu giếm mình, nhưng là người thì đều hiếu kỳ.

Cô không rõ, người như Hứa Dịch Dương thì có gì bí mật mà khó mở miệng đến thế?

Hứa Dịch Dương là người bộc trực, xem cách nói năng hành xử thường ngày sẽ biết anh thẳng thắn, không giấu giấu diếm diếm, không mang lòng dạ đen tối.

Tính chất công việc của cậu quang minh lỗi lạc, là đầy tớ của nhân dân thực thi công lý, làm cảnh sát đặc nhiệm, sẽ không phạm pháp, nên hẳn là không liên quan đến việc công.

Về tư, Hứa Dịch Dương tên trai thẳng cứng nhắc như sắt thép này cũng sẽ không có quan hệ phức tạp gì, dựa vào tính cách thẳng thắn kia cũng không kham nổi nhiều phụ nữ thế.

Vậy nên, chỉ có một khả năng, đó chính là cơ thể Hứa Dịch Dương có gì đó không ổn.

Nhưng Diệp Thải Quỳ hỏi qua Hứa Dịch Dương có tiền sử bệnh tật, bệnh truyền nhiễm nào không, cậu ta đều nói không có mà…… Diệp Thải Quỳ tin Hứa Dịch Dương không lừa cô.

Diệp Thải Quỳ đang đoán mò, bỗng nhiên nghĩ đến một khả năng……

Bí mật có thể khiến một người đàn ông khó mở miệng thì có thể là gì nữa?

Tuy chỉ là phỏng đoán, nhưng đây là suy đoán tiệm cận gần chân tướng nhất.

Nếu thật sự là vậy, hết thảy đều có thể giải thích, thế nên cậu ta mới không chấp nhận những người theo đuổi, thậm chí không cho người ta cơ hội, mà tình nguyện kí hợp đồng hôn nhân với cô.

Tuy Diệp Thải Quỳ thấy đại não mình phình to, nhưng cảm thấy ý tưởng này không phải không có khả năng, ánh mắt cô bất giác nhìn về nửa thân dưới của Hứa Dịch Dương, thầm thở dài.

Ầyyyy, nếu thật là vậy, thế thì quá đáng tiếc……

“Làm sao thế?”

Khoé mắt Hứa Dịch Dương cảm giác được Diệp Thải Quỳ nhìn mình suốt.

“Không có gì……” Diệp Thải Quỳ ấp úng hồi lâu, bèn nói: “Chợt nhận ra cậu thật tử tế.”

Hứa Dịch Dương bị Diệp Thải Quỳ khen mà khó hiểu, nhưng được Thải Thải khích lệ, anh lại hào hứng tiếp thu.

Thật vui vẻ……

Hứa Dịch Dương đưa Diệp Thải Quỳ đến nhà, song không xuống xe.

“Em sớm về nghỉ, sáng mai 9 giờ tôi đến đón, được chứ?” Hứa Dịch Dương hỏi: “Lãnh chứng sớm, còn dùng bữa với người nhà tôi nữa.”

“Không thành vấn đề,” Diệp Thải Quỳ bớt đề phòng Hứa Dịch Dương hơn sau khi tự đinh ninh cậu có vấn đề phương diện kia, cảm thấy bọn họ hẳn sẽ không thể củi khô bốc lửa gì đâu, nên đề nghị: “Bằng không đêm nay cậu nghỉ ở nhà tôi đi, khỏi chạy tới chạy lui, quá mệt, cậu còn đang bị thương đấy……”

Hứa Dịch Dương không ngờ Diệp Thải Quỳ sẽ mời anh ở lại nhà cô đêm nay, hơi sửng sốt.

“Được sao?”

“Có gì không thích hợp?” Diệp Thải Quỳ chả hề gì mà nói: “Dù sao sau khi cưới cũng ở chung mà, không bằng hôm nay luôn, thêm cả cậu bị thương cũng cần người chăm sóc, cậu còn muốn về kí túc xá à?”

Hứa Dịch Dương vô cùng muốn gật đầu, nhưng anh không tin mình, không dám đảm bảo đơn độc ở cùng Thải Thải trong một không gian, bản thân có thể tự khống chế nổi không.

Dù sao anh cũng là đàn ông, Thải Thải lại là người anh khát cầu nhất.

Trước khi mọi việc thành chuyện đã rồi, anh cần phải khắc chế bản thân mới được, nếu không thể khống chế điều kiện chủ quan, vậy thì phải kiểm soát hoàn cảnh khách quan, tuyệt đối không thể cho tiểu quỷ mang nanh vuốt trong anh có cơ hội……

“Nay tôi phải về để lấy sổ hộ khẩu.” Hứa Dịch Dương nghĩ ngợi rồi nói: “Nếu không, tôi thu xếp chút quần áo đồ dùng, mai chúng ta lãnh chứng lại dọn về đây?”

“Ừ, cũng tốt, tí nữa tôi sắp xếp phòng cho khách, để ngày mai cậu đến có chỗ ở, chờ vết thương cậu khỏi rồi, chúng ta lại tính toán tiếp nên ở đâu sau khi cưới, thế nào?”

“Được, đều nghe em.”

Diệp Thải Quỳ thích tính cách này của Hứa Dịch Dương, thật tốt khi không rối rắm, cô đã quá mệt mỏi với những tranh đấu đôi bên, chỉ mong mỏi nhịp sống thoải mái thế này.

“Thế tôi đi đây, ngủ ngon.”

Diệp Thải Quỳ vẫy tay với Hứa Dịch Dương, nói tiếng ngủ ngon rồi xoay người vào khu nhà.

Hứa Dịch Dương nhìn theo hướng Diệp Thải Quỳ rời đi, mãi đến khi bóng dáng cô biến mất, anh mới cúi đầu nở nụ cười.

Sắp được ở chung chỗ với Thải Thải rồi, bắt đầu từ mai có thể gặp cô ấy mỗi ngày.

Vui qúa đi à……

Diệp Thải Quỳ bước nhanh về nhà, trên mặt treo ý cười nhẹ, vui sướng từ sâu đáy lòng, rõ ràng chỉ vì hộ khẩu, nhưng cô lại cảm nhận được niềm vui ngoài ý muốn.

Cô chỉ có thể tự nhủ, kết hôn là chuyện vui, chuyện vui sẽ làm người vui vẻ, cho nên tâm tình của cô cũng không kỳ quái……

Đi đến cửa lớn, Diệp Thải Quỳ móc chìa khóa toan mở cửa lối thoát hiểm, lại ngửi được mùi khói thuốc quen thuộc.

Cô quay đầu, nhìn về góc khuất toà nhà, tia lửa đỏ lập loè, một bóng người đứng đấy, tuy không thấy rõ mặt, nhưng Diệp Thải Quỳ biết đó là Tưởng Thiên Thắng.

“Sao anh lại đến đây?” Diệp Thải Quỳ hỏi.

Tưởng Thiên Thắng từ bóng tối đi ra, có vẻ rất mỏi mệt

“Tôi đến quán tìm em, em không ở đấy.” Tưởng Thiên Thắng nhìn giờ rồi nói: “Sau đó tôi ở đây chờ em, được hai tiếng rồi.”

Diệp Thải Quỳ hơi kinh ngạc, muốn người đàn ông luôn tranh thủ thời giờ như Tưởng Thiên Thắng chờ cô hai tiếng, mặt mũi cô cũng lớn thật.

“Ban ngày hôm nay em tới tìm tôi, sao lại rời đi?” Tưởng Thiên Thắng hỏi: “Không phải đã nói em chờ tôi mười phút sao?”

“Chờ anh nào chỉ có mười lăm phút chứ? Chả phải tôi còn về mở quán à, nên vội đi thôi.”

“Hôm nay thật sự anh chỉ cần mười lăm phút là xong.” Tưởng Thiên Thắng nhìn Diệp Thải Quỳ thật sâu, dùng sức rít ngụm thuốc, nói: “Em không nên dùng suy nghĩ trước đây mà phán xét anh, hai năm rồi, anh tưởng chúng ta đều thay đổi, không phải sao?”

Diệp Thải Quỳ gật đầu, cười cười, thở dài: “Cũng đúng, đã hai năm, chúng ta đều khác rồi. Anh càng ngày càng lợi hại, công ty càng làm càng lớn. Tôi thì sao, hiện tại chạy theo cuộc đời mà trước đây mình không chê bôi, mở cái quán ăn nhỏ không kiếm được bao nhiêu, đi theo hoàn cảnh……”

“Chỉ cần em muốn, chỗ bên anh đều có vị trí dành cho em, vừa đúng lúc công ty trống ghế Phó tổng, em trở về, chúng ta có thể như trước đây kề vai sát cánh.”

“Thôi bỏ đi, giờ tôi đã quên đi cuộc sống trước đây rồi.”

Tưởng Thiên Thắng nhìn Diệp Thải Quỳ, cô cụp mi rũ mắt đứng trước mặt y, khí chất cả người ôn hòa điềm tĩnh, so với hai năm trước hệt như hai người khác biệt.

Anh ta nhớ rõ trước đây Diệp Thải Quỳ có gương mặt xinh đẹp lại bướng bỉnh, ánh mắt luôn tự tin kiêu ngạo, cho dù đứng trước ông lớn nào, sự kiêu ngạo ấy cũng không suy yếu.

Cô luôn thẳng tiến không lùi như thế, tự tin đến vậy, như không gì cản nổi cô, việc cô ấy muốn thì nhất định sẽ thành công, cô có loại thực lực khiến Tưởng Thiên Thắng hướng đến.

Hiện tại Diệp Thải Quỳ làm Tưởng Thiên Thắng hơi mê mang, rõ ràng cô đứng cách y hai mét, anh ta lại thấy cô quá xa xôi, thậm chí còn khó tiếp cận hơn hai năm mất liên lạc.

“Muộn thế này anh đến tìm tôi, là để mời tôi trở về làm Phó tổng của anh à?” Diệp Thải Quỳ hỏi.

Tưởng Thiên Thắng đốt thêm điếu thuốc, lắc đầu nói: “Chỉ muốn đến gặp em.”

Sương khói lượn lờ, Diệp Thải Quỳ phát hiện Tưởng Thiên Thắng ngày càng hút thuốc nhiều hơn.

“Hút ít lại đi, bớt thức khuya, không tốt cho sức khoẻ anh đâu.”

Tưởng Thiên Thắng bật cười: “Đây không giống như lời em sẽ nói.”

“Bệnh một trận mới biết sức khoẻ đáng quý, bỏ đi, không nói với anh nữa, chỉ khiến anh chán ghét.”

“Ai nói thế?” Tưởng Thiên Thắng lập tức dập tắt điếu thuốc: “Nếu em muốn tôi cai thuốc, tôi sẽ bỏ ngay.”

……

Diệp Thải Quỳ cạn lời, nhớ tới quan hệ hai người hiện tại, lập tức xa cách: “Đây là chuyện riêng của anh, tôi muốn hay không có quan trọng đâu?”

“Em cứ phải nói năng xa lạ với tôi thế sao? Tuy chúng ta không còn bên nhau, nhưng vẫn có thể làm bạn mà.”

Diệp Thải Quỳ khẽ cười, nhìn về phía Tưởng Thiên Thắng, ánh mắt thông thấu.

“Anh thật sự cảm thấy chúng ta còn có thể làm bạn à?”

“Không thể sao?”

“Tưởng Thiên Thắng, tôi từng yêu anh, từng yêu sâu sắc một người sao có thể làm bạn được đây? Tôi không muốn lừa mình dối người, làm chuyện treo đầu dê bán thịt chó. Chúng ta cứ thế này đi, cùng lắm thì lễ lạt nhắn cái tin chúc mừng, hơn nữa thì không thích hợp.”

Tưởng Thiên Thắng cảm thấy lòng như đao cắt.

Sao anh ta có thể thấy mới rồi Diệp Thải Quỳ trở nên dịu dàng mềm mại hơn chứ? Cô chỉ đè giấu sự sắc bén của mình sâu hơn, một chút cơ hội tự lừa gạt cũng không cho y, mỗi câu mỗi từ đều tàn nhẫn.

Diệp Thải Quỳ nhìn giờ, đã không còn sớm, ngày mai 9 giờ Hứa Dịch Dương sẽ tới, cô chả còn mấy giờ để ngủ.

“Hôm nay rất mệt, tôi đi ngủ trước đây.” Diệp Thải Quỳ nghĩ ngợi rồi chêm thêm: “Tôi vốn nghĩ chúng ta nên tán gẫu vui vẻ, giờ ngẫm lại, chuyện đã qua hết rồi, nói nữa cũng chẳng còn ý nghĩa, chúng ta hẳn đã thành thục hơn, rất nhiều chuyện chỉ cần suy nghĩ sâu hơn là hiểu được, đều đáng cảm thông, cho nên cứ thế này đi. Tôi lên trước đây, ngủ ngon.”

Diệp Thải Quỳ gật đầu với Tưởng Thiên Thắng, xoay người định mở cửa thoát hiểm. Vừa toan kéo ra, phía sau lại vươn tới bàn tay ấn về……

Tưởng Thiên Thắng đứng sau Diệp Thải Quỳ, vây cô giữa mình và  lối thoát hiểm.

“Vậy không làm bạn bè, làm bạn tình đi.” Tưởng Thiên Thắng nói, giọng điệu y kiên quyết, “Chúng ta vẫn kịp, còn có thể bắt đầu lại, anh cho em thời gian, em nói rõ với cậu ta, hoặc là tôi đi tìm hắn. Cho hai ta thêm một cơ hội, nhé?”

……

Diệp Thải Quỳ giữ chặt tay nắm cửa, hàng mi khẽ run: “Tưởng Thiên Thắng, mai tôi sẽ đi lãnh chứng, tôi sắp kết hôn, chúng ta thật sự không kịp nữa rồi.”

Người sau không nói gì, song Diệp Thải Quỳ vẫn nhận thấy được thân hình y cứng đờ.

Tưởng Thiên Thắng trầm mặc vài giây, lại nói: “Ai nói không kịp chứ, không phải các người còn chưa kết hôn à? Cho dù cưới rồi anh cũng không để ý, em là của anh.”

“Chúng ta không thích hợp, điều chúng ta muốn đã không còn giống nhau.” Diệp Thải Quỳ bình tĩnh nói: “Tôi thực sự chán ghét cuộc sống quá khứ, chỉ muốn trải qua những ngày gió êm sóng lặng như người ta thường viết, anh làm được không?”

Tưởng Thiên Thắng không nói lời nào.

“Anh muốn chinh phục thế giới, cuộc sống của anh liên miên những cuộc tranh đấu, anh làm không biết mệt, bởi vì chỉ có thắng lợi mới khiến anh thỏa mãn, muốn anh cùng tôi đi qua những ngày tẻ ngắt sẽ bức anh phát điên.”

“Anh không cảm thấy công việc của mình và cuộc sống em muốn có gì mâu thuẫn cả.” Tưởng Thiên Thắng nói.

“Đó là anh đang tự lừa mình dối người. Vợ chồng có mục tiêu sống khác nhau sẽ không hạnh phúc, anh quên chúng ta chia tay vì điều gì rồi sao? Thật ra ngay từ lúc bắt đầu, chúng ta đã không đi chung đường. Chúng ta đi trên hai con đường riêng biệt, càng đi càng xa.” Diệp Thải Quỳ vươn tay kéo bàn tay đang đè cửa của Tưởng Thiên Thắng, nhẹ gỡ xuống: “Cứ vậy đi, tôi sắp kết hôn, tôi rất hạnh phúc, nếu anh từng yêu tôi thật lòng, không bằng cứ chúc phúc tôi nhé.”

Giọng nói Tưởng Thiên Thắng ẩn giấu thống khổ, anh nhìn bóng hình Diệp Thải Quỳ, gần trong gang tấc, mà xa tận chân trời.

“Em luôn thế này, tự quyết định, một chút cơ hội cũng không cho anh.”

“Đúng vậy, hai ta đều là người thích làm chủ, đều giành giật quyền lợi trong mối quan hệ, đây cũng là nguyên nhân chúng ta yêu đến đau đớn thế này.”

“Hắn ta thì sao?” Tưởng Thiên Thắng hỏi: “Anh ta không để em khổ ư?”

Diệp Thải Quỳ nghĩ đến Hứa Dịch Dương, bật cười, giữa họ không có tình yêu, tất nhiên không có khổ đau.

“Ừ, mọi việc cậu ấy làm tôi đều vui.” Lời này Diệp Thải Quỳ nói thật lòng, nói: “Hơn nữa cậu ấy dễ sống chung, khá tốt, tôi bên cậu ấy rất nhẹ nhàng, là loại thoải mái mà lúc bên anh tôi chưa từng có, tôi thật sự rất muốn gả cho cậu ấy.”

Diệp Thải Quỳ không nói thêm nữa, mở cửa thoát hiểm, bước đi không hề quay đầu.

Tưởng Thiên Thắng ngơ ngác đứng ở cửa, gắt gao nắm chặt tay, y hận vận mệnh chết tiệt này, đẩy cô đến tên đàn ông kia.

Hứa Dịch Dương đứng sau quầy chuyển phát nhanh, trái tim lửng lơ cuối cùng cũng yên vị.

Vừa nãy vốn dĩ anh đã định rời đi, song lại thấy chiếc xe thể thao xa hoa đậu trước cửa tiểu khu. Hứa Dịch Dương nhạy bén cảm giác được một tia bất an, như dự đoán thấy được Thải Thải và tên bạn trai cũ.

Hứa Dịch Dương lại hèn hạ lần nữa, anh không bước ra, mà tránh sau quầy chuyển phát nghe lỏm hai người nói chuyện.

Giữa chừng anh đã suy diễn rất nhiều, muốn kéo Thải Thải về phía sau, nói cho tên đàn ông kia Thải Thải là của anh, nhưng lại sợ rằng Thải Thải không tình nguyện để anh chở che.

Thế nên anh tiếp tục tránh ở góc khuất, cũng là cho Thải Thải một cơ hội.

Nếu cô thật sự lựa chọn đi cùng Tưởng Thiên Thắng, anh sẽ không trách cô ấy.

Nhưng Thải Thải đã không, Thải Thải khác với tất cả mọi người, cô chưa từng để anh thất vọng, mỗi chuyện cô hứa hẹn cô đều làm được, từ thuở nhỏ đã thế.

Ngay cả khi cha mẹ từ bỏ anh, nhưng Thải Thải của anh sẽ không.

Hứa Dịch Dương chỉ cảm thấy trong ngực máu huyết sục sôi, kích thích anh lập tức vọt đến bên cô, gắt gao ôm cô ấy vào lòng……

Diệp Thải Quỳ về đến nhà, hàn huyên đôi câu với Tưởng Thiên Thắng còn khiến cô mệt hơn so với lúc lăn lộn một trận ở bệnh viện.

Bước vào bồn tắm, Diệp Thải Quỳ hồi tưởng lại nửa đời trước của mình……

Cô đã từng là một người có mục tiêu sống rõ ràng, mỗi việc cô muốn đều đạt được, trường học muốn đến, chuyên ngành muốn theo, công ty muốn vào, thậm chí việc đi ăn máng khác đến công ty Tưởng Thiên Thắng cũng do một tay cô tự an bài khiến anh ta chủ động tới đào người.

Tuy ở bên Tưởng Thiên Thắng là việc ngoài ý muốn, nhưng tìm một bạn trai hoàn hảo trong mắt người đời cũng là chuyện ngay từ đầu cô đã cân nhắc.

Nửa đời trước, cô đã đạt được mọi thứ mình từng theo đuổi: trẻ trung, thành công, xinh đẹp, là người người chiến thắng trong mắt người khác…… Kết quả thì sao, lúc chỉ còn cách một bước, cô đột nhiên phát hiện cô căm ghét cuộc sống ấy.

Nhỡ đâu nghe được cô than vãn về sự rối rắm của bản thân, chỉ sợ rằng rất nhiều người nói cô giả tạo.

Bao nhiêu người đang theo đuổi cơm ăn áo mặc, cố làm trâu làm ngựa cốt để sinh tồn ở thành phố này, ấy thế cô lại vì thứ “Linh hồn và Tự do” hư vô mờ mịt mà vứt bỏ hết thảy?

Không phải chưa từng có ai nói như thế với cô. Già mồm, không ốm mà rên, thói xấu của giới tư sản.

Bạn xem thế giới này là vậy, bạn chạy theo danh lợi tiền tài thì được người ta khen là sống tích cực, nếu bạn theo đuổi giá trị tâm hồn họ sẽ trợn mắt, nói bạn sống deep đấy à.

Thời điểm đang tư lự về ý nghĩa cuộc đời, chuông cửa bỗng vang lên.

Diệp Thải Quỳ không có bạn bè nào, về cơ bản đã dứt liên lạc với vòng quen biết trước, nửa đêm rồi còn ai đến tìm cô nhỉ?

Quấn áo choàng tắm, đi đến cửa thì thấy hoá ra là Hứa Dịch Dương.

“Sao cậu lại đến đây?” Diệp Thải Quỳ mở cửa, bối rối hỏi: “Không phải cậu nói hôm nay về nhà ở à?”

“Tôi quên một chuyện.”

“Hử? Chuyện gì thế?”

Hứa Dịch Dương bỗng vươn tay, gắt gao ôm chầm Diệp Thải Quỳ vào lòng.

“Thải Thải, em thật sự không nhớ tôi chút nào sao?” Hứa Dịch Dương vùi đầu sâu vào cổ Diệp Thải Quỳ, vừa tủi thân lại không cam lòng hỏi: “Em gọi tôi là sói con, em mỗi đêm sẽ đóng gói một phần cơm chiên đặt trên thùng rác cho tôi. Tôi mỗi lần đều cầm cơm bỏ chạy, em còn tức giận mắng tôi, nói tôi là đồ vô lương tâm, không biết nói tiếng cảm ơn…… Em còn giúp tôi vá áo, mua giày…… Là em dạy tôi lúc ăn cơm thì khép miệng không nhai ra tiếng, là em dặn tôi rằng phải nuốt hết cơm mới được nói chuyện, là em nói với tôi thời điểm nào cũng đừng quên nói lời cảm ơn…… Những việc này em đều quên hết rồi sao?”

Những chuyện cả đời anh nhớ mãi không quên, chẳng lẽ cô đều không nhớ sao?


Tác giả có lời muốn nói: 

Đề cử truyện của một người bạn:

《 Như si như say 》của Vô Ảnh Hữu Tung (Văn án do mình tạm edit)

Khúc Nguyệt không bao giờ ngờ, Chử bá vương mà trước đây mỗi khi gặp đều phải đi đường vòng, về sau lại là người cùng cô thử hết 108 tư thế.

Vì em, như si như say, ngàn vạn năm không đổi.

Chử Linh Quân được mệnh danh Chử bá chủ, mỗi ngày đi ngang không ai dám chọc, đại ca đầu gấu, bùng nổ hormone.

Sau đó, chỉ cần người trong lòng hơi mỉm cười, khủng long bạo chúa biến thành chó con trong tích tắc, trò mất mặt nào cũng dám làm ~(@^_^@)~

Phóng viên phỏng vấn Khúc Nguyệt: Gả cho Chử Linh Quân, công ty gặp rắc rồi đều có người thu dọn, có phải buổi tối ngủ ngon hơn không?

Chử Linh Quân đi cùng: Không, cô ấy cưới tôi chưa có đêm nào an giấc.

Mọi người khó hiểu.

Chử Linh Quân mỉm cười: Nhưng tốt cho tính phúc(*) phụ nữ.

(*) Nguyên văn “xing福” đồng âm với hạnh phúc “幸福”, cũng trại từ chữ “性欲” /xing yu/: tính dục ~ tình dục

Mặt Khúc Nguyệt đỏ bừng.

Phóng viên ở hiện trường:…… Lái xe nhanh quá, tay lái run hết rồi!

Trực tiếp tìm tên 《 Như si như say 》 là được nha~

Thuận tiện đề cử hố mới của tôi:

《 Cuồng nhiệt 》 của Cố Từ Vi 

[Truyện đã hoàn edit do Rabbitlyn làm dưới tên “Vừa nhớ thành nghiện”]

Văn án dưới đây sẽ hơi khác với bản gốc tác giả giới thiệu đính kèm.

Ngôi sao nổi tiếng Lý Thương Mạc trong một đêm thân bại danh liệt, trở thành “vua chịch Châu Á” mỗi người chửi bới.
“Tôi thực sự không phải…”
“Nhưng dáng vẻ cô rất giống mà.”
Ngành giải trí và giới khoa học bắn đại bác cũng không tới, tất cả đều được muôn người chú ý gần đây mất tích.
“Ca thần cặn bã” Vua chịch Lý chẳng biết đi đâu, sắp phải bồi thường khoản tiền kếch xù.
Tiến sĩ Diêu đoạt giải “Nghiên cứu khoa học Einstein” từ chối lĩnh thưởng, bốc hơi khỏi nhân gian.
Bên ngoài vạn dặm, trên con đường lớn ở vùng biên giới sa mạc Trung Quốc, bỗng nhiên xuất hiện một người đàn ông.
“Đây chính là khu không người…” Diêu Bảo Châu nói.
“Sợ tôi?” Anh hỏi.
Ca thần cợt nhả trêu chọc vs nhà khoa học yêu nước phản nghịch lạnh lùng
Du côn động lòng ngay cả cầm dao cũng bất ổn.
Cách anh yêu em, đơn giản, mãnh liệt, liều lĩnh.
“Sợ anh?”
“Mạng đều giao cho em được không?”

Cúc chia sẻ: Truyện của Vô Ảnh Hữu Tung tớ chưa xem cũng chưa thấy ai thầu, nhưng cuốn sau của Cố Từ Vi thì đã đọc, được Rabbitlyn edit rất khéo, truyện theo kiểu quốc lộ văn, tính cách 2 con người trái nguấy hay cà khịa, cùng đồng hành đến một nơi hoang mạc bí ẩn, truy tìm nét đẹp đơn sơ của thiên nhiên rồi yêu nhau lúc nào không hay. Sau nữa thế nào thì mọi người tìm hiểu tiếp nhá~


19 || 21

4 Comments

 1. Mai Nguyễn nói:

  Anh tôi không chờ được nữa rồi…

  Thích

 2. regensegel nói:

  ụa tìm truyện cuồng nhiệt mà sao chưa thấy nhà nào edit nhỉ ._. mình vào tận wp của R nma tìm không thấy ಥ‿ಥ btw Cúc edit mượt quá (っ˘̩╭╮˘̩)っ

  Thích

  1. blueDaisy nói:

   Ủa bạn bấm vào tên “Vừa nhớ thành nghiện” là chuyển link tới thẳng chỗ đăng mừ. Rabbitlyn đăng truyện trên FB luôn đó

   Thích

 3. azurelamlam nói:

  Anh bé bùng cháy gòi đây

  Thích

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s