Chàng lọ lem || 06


Độc có ngàn vạn loại, có kiến huyết phong hầu (*), có loại gây rục xương nhuyễn cốt, có loại gây nghiện, song thứ độc dược mang tên “đàn bà” thì mềm mại nhưng mài mòn con người, khiến người ta khi sướng khi sầu, khi thì há hốc khi thì sợ sệt.

(*) nằm trong cổ đại cửu độc. Đây là một loài cây, độc trong dịch cây có thể đi qua miệng vết thương thấm vào máu.(Theo WP vtadao)

Đường Tư Nguyên ngồi ở ghế lái y hệt thằng ngố, cười cười rồi tự dưng nghiêm mặt, nghiêm nghiêm rồi thình lình bật cười, hồi lâu mới phát hiện bản thân đang lạc đường ở chỗ đẩu chỗ đâu.

Ít ai biết rằng, sếp lớn Đường Tư Nguyên là một kẻ mù đường.

May mắn thay, ngày nay có công nghệ định vị tiên tiến, cho phép anh lái xe thành công đến cửa công ty.

Công ty Lime Technology tọa lạc ở khu công nghệ cao tấc đất tấc vàng, dưới sự lãnh đạo của Đường Tư Nguyên, đã phát triển từ một xưởng nhỏ dĩ vãng trở thành công ty tiên phong có vị thế độc lập như hiện nay. Nó được tái sinh và thay đổi diện mạo từ lâu, phong cảnh vô hạn, lắc mình thành toà cao ốc quy mô bề thế đầy sức ấn tượng, lấp lánh công nghệ và cảm giác thời thượng.

Bóng dáng xuất chúng của Đường Tư Nguyên vững vàng rảo bước tiến vào từ cổng lớn, hấp dẫn vô số nhân viên, bọn họ sôi nổi chào hỏi, “Chào Chủ tịch Đường.”

  Vẻ mặt Đường Tư Nguyên  lạnh lùng và nghiêm túc, toát lên vẻ khó gần của cấp trên, anh uy nghiêm nhưng không xa cách, khẽ gật đầu đáp lại mọi người rồi biến mất trước mặt họ, bước vào thang máy.

Nhóm nhân viên không dám đi chung thang máy với BOSS, họ trơ mắt nhìn cửa thang máy khép lại, đồng thời thở phào nhẹ nhõm, sau đó ríu rít bàn tán ——

“Hôm nay trông sếp Đường ngon vãi non vãi! Đù moẹ! Cool vật vã!”

“Chả phải trước đây đi thẳng từ bãi đậu xe à? Sao nay đi cửa chính ta? Tui cứ tưởng tui nhìn nhầm, sợ vỡi!”

“Lần nào có cuộc họp nhân viên tui cũng rén cực, không dám nhìn thẳng ảnh, uổng công gương mặt mlem mlem, gợi cảm nhỏ dãi, đặc biệt thần thái……”

“Chuẩn luôn, mấy người trong phòng Marketing đẹp trai phớ hơm? Nhưng chỉ đáng xách dép cho sếp!”

“Đẹp thôi chưa đủ, mà còn tài, ảnh biến những đứa phàm tục chúng ta thành bã mía. Bà nói xem cái dự án Fantawild ấy, người của phòng Marketing tất bật nửa năm mà méo thu được cái rắm đáp lại, sếp Đường vừa ra chiêu đã lập tức tóm vào tay, thật không biết nên đánh giá thế nào……”

Mọi người đoán mò lung tung, nào biết rằng sếp lớn Đường Tư Nguyên chọn đi vào từ cửa chính cốt chỉ để khoe bộ cánh mới.

Tầng năm toà nhà Lime bao gồm các phòng chức năng khác nhau và văn phòng của Đường Tư Nguyên, do đó tổng thể rất rộng rãi và sáng sủa, mang đầy tính nghệ thuật của thiết kế hiện đại.

Trợ lý của anh – Simon đã đến sớm hơn Đường Tư Nguyên. Anh ta đang uống hồng trà ‘ngựa bà’ tạo POSE, cầm di động tự sướng. Do có gien con lai ưu tú nên các đường nét trên khuôn mặt sắc bén toả sáng dưới ánh mặt trời ấm áp, thấy Đường Tư Nguyên anh ta nhiệt tình chào hỏi, “Đường, hôm nay trông anh bảnh thế, lấp lánh chói loá luôn.”

Đường Tư Nguyên chờ từ sáng tới giờ, mới đợi được một câu khen ngợi thế này, nhóc-kiêu-ngạo trong nội tâm bừng bừng sống dậy, nhưng anh chỉ khiêm tốn cười, “Nhà tôi chọn giúp tôi ấy mà.”

Simon ‘giả trân’ trợn to hai mắt, dựng ngón cái lên, “Chị Đường có mắt thẩm mỹ quá, hiểu rõ anh nữa.”

Trưởng thành ở nước ngoài quả là khác biệt, giỏi nịnh gớm! Ba phần đẹp cũng có thể nâng thành mười.

Đường Tư Nguyên hưởng thụ lắm luôn, linh hồn và thể xác lâng lâng tận trời, khóe miệng anh nhếch lên, tâm trạng phơi phới nịnh trả, “Hôm nay trông anh cũng nam tính lắm.”

Simon cười hơ hớ, anh ta hếch hếch lông mày, đè giọng kể, “Hồi hôm tôi đi bar, gặp một quý cô phóng khoáng hết sức, suýt ép khô tôi luôn, thế nào, Đường muốn xem không?”

Đường Tư Nguyên, “……”

Quan niệm đôi bên khác biệt, đời tư khác lối.

Đường Tư Nguyên vỗ vỗ bờ vai anh chàng, anh từ chối hảo tâm, “Cảm ơn anh chia sẻ, loại chuyện tốt này tôi không dây vào đâu.”

Simon khó hiểu, sau đó không biết toát ra suy nghĩ quỷ quái gì, anh ta nháy mắt với Đường Tư Nguyên rồi cười, “Tôi hiểu, tôi hiểu, tôi hiểu anh mà Đường, đàn-ông-có-vợ có khác……”

Hiểu gì cơ?

Đường Tư Nguyên chả hiểu mô tê gì, cũng chẳng có hứng thú với những ý nghĩ kỳ quái của Simon, anh phân phó, “Đúng 10 giờ mở họp để khởi động Dự án Fantawild, thông báo cho người phụ trách các phòng ban mang đủ tài liệu đến phòng họp số 1.”

Đề cập đến công việc, Simon lập tức đứng đắn, “OK, tôi thông báo ngay.”

Văn phòng Đường Tư Nguyên sáng sủa ngăn nắp, không có mùi thuốc lá. Vật dụng cá nhân duy nhất là bức ảnh Điền Thanh Trừng trên bàn làm việc. Tấm hình được chụp khi hai người họ về quê ăn Tết năm nay. Cô mặc một chiếc áo lông vũ đỏ rực, đội nón lông xù, quấn khăn quàng cổ dày dặn, đeo găng tay thỏ con, đứng trên nền tuyết trắng phau, gom một quả cầu tuyết, hàng mày cong cong, mắt sáng lấp lánh, tựa đóa sơn trà nở rộ rực rỡ giữa mùa đông buốt giá.

Anh khẽ chọt lên trán người trong ảnh.

Cái người xấu xa này quay đầu đã liệng cục tuyết lên người anh, cái lạnh tái tê khiến anh run cầm cập, nhảy tưng tưng đánh rơi hình tượng.

Khi Đường Tư Nguyên bước vào phòng họp, không khí nhốn nháo chợt im bặt, hai mươi thanh niên nòng cốt thẳng lưng xốc phẳng quần áo, đứng đầu là Phó Ninh sắc mặt nhợt nhạt trông thấy anh thì cười tươi hơn, hệt như đứa trẻ nghịch ngợm thốt, “Chào mừng  Chủ tịch Đường, lần này không nhờ sếp Đường nhọc lòng tốn sức, chúng ta sẽ không thể lấy được Dự án Fantawild, vỗ tay hoan hô nào!”

Tức khắc tiếng vang rào rào như sấm.

Đường Tư Nguyên ngồi ở ghế chủ trì, đôi mắt đen sáng ngời khẽ liếc Phó Ninh, chứa đựng cảnh cáo.

Phó Ninh nhún vai, thôi không dám bày trò con bò sai thời điểm nữa.

Đường Tư Nguyên ra hiệu cho Simon. Simon đi theo Đường Tư Nguyên ba năm, kế thừa triệt để tác phong lời-ít-ý-nhiều của anh, anh ta đi thẳng vào trọng tâm, “Chủ đề của cuộc họp lần này là về hướng phát triển tiếp theo của Fantawild. Thứ tự phát biểu là phòng Marketing (tiếp thị), phòng R&D (nghiên cứu và phát minh), phòng Bảo mật, Bộ phận hỗ trợ sản phẩm…… Bộ phận dịch vụ. Thời gian mỗi lượt trình bày là mười lăm phút, giờ bắt đầu từ Phòng Marketing.”

Tên tiếng Anh của Trưởng phòng Marketing là Anna, cô em Bạch Cốt Tinh kỳ cựu, mới vào công ty ba tháng, vừa tới đã theo chân Đường Tư Nguyên tham gia Dự án Fantawild, năng lực làm việc  bùng nổ vô cùng xuất chúng. Cô ta thoáng nhìn Đường Tư Nguyên, song anh đang thì thầm thảo luận với Phó Ninh, không  hề để ý đến cô ta.

Simon tằng hắng, nhắc nhở, “Anna, cô bắt đầu được rồi.”

Anna nhướng mày, “Trước khi phát biểu, tôi nhất định phải nhắc tới một người, đó chính là Chủ tịch Đường.”

Đường Tư Nguyên nâng mắt, cuối cùng cũng nhìn tới cô ta.

Anna tự tin ngước cằm, nhìn Đường Tư Nguyên đầy ngưỡng mộ và sùng bái, cô ta mỉm cười, “Tôi thật may mắn khi vừa đến công ty đã được theo Chủ tịch Đường thành lập Dự án Fantawild, để tôi thấy được năng lực phi phàm của anh Đường, cho tôi kính nể muôn phần, nguyện lòng phục tùng! Khiến tôi tràn ngập niềm tin vào Lime, tôi tin Lime có thể giúp tôi phát huy năng lực làm việc, tôi cũng có thể giúp Lime phát triển!”

Bài phát biểu của Anna nhận cả tràng dài pháo tay, nhưng mấy chúa diễn ở đây đã sớm thành thạo kĩ năng diễn xuất thần sầu, bề ngoài tươi cười hơ hớ, bề trong gào rú Đờ Mờ Mờ, ai mà không biết bợ đít! Nhưng chưa từng thấy ai mặt dày dị đó! Trước bàn dân không biết tém tém chút, không biết nịnh khéo nịnh ngầm là gì à? Không biết xấu hổ! Qúa ư không biết xấu hổ! Tại sao họ không nghĩ ra chiêu này nhờ!!!

Đường Tư Nguyên quay cây bút trong tay, chả vui vẻ cũng chẳng kém vui, hết sức bình tĩnh mà rằng, “Cảm ơn lời khen của cô, có điều một cây làm chẳng nên non, đây là thành quả chung sức của tất cả mọi người. Simon, đặt hai bàn ở Phù Dung Trai lúc 12 giờ. Chờ họp xong mọi người thư giãn một tí, lời êm tai nói trên bàn cơm cũng không muộn. Bây giờ đang ở phòng họp, tôi mong mỗi người các bạn phát biểu ngắn gọn súc tích.”

Hoàn toàn từ chối ‘đớp thính’.

Trong góc truyền ra tiếng phụt cười, mọi người nghe tiếng ngó sang, thấy Chu Thành Trạch – Trưởng phòng bảo mật cười phớ lớ, mặc cho đông đảo ánh mắt tụ lại đây anh ta cũng trợn mắt, ngông nghênh hỏi, “Sao nào, tôi không được cười hả, nhìn gì mà nhìn!”

Vẻ mặt Anna thay đổi nhưng cô nhanh chóng điều chỉnh, vén mái tóc gợn sóng, lấy lại vẻ quyến rũ, “Chủ tịch Đường khiêm tốn quá, càng đáng ngưỡng mộ, tôi không lãng phí thời gian của mọi người nữa, mời xem PPT. Fantawild là một công ty liên doanh……”

Phó Ninh thì thầm bên tai Đường Tư Nguyên, “Người đẹp kìa ba…… Xem cô ta mê mày chưa kìa, sao nào, tâm trạng thấy sao?”

Vẻ mặt Đường Tư Nguyên nghiêm nghị quy củ, song thực tế ngón tay anh gõ mấy lượt trên bàn phím Mac, màn hình xuất hiện một chữ nổi bật —— CÚT.

Phó Ninh kệ tía sự bài xích của Đường Tư Nguyên, anh ta gãi đầu, hoang mang và ngơ ngác hỏi, “Hầy, sao tao không được mấy người đẹp u mê như mày ta?”

Đường Tư Nguyên im ru —— làn da tái nhợt sợ nắng, tóc tai bù xù, mắt đỏ ngầu, môi nứt nẻ, lông mày lỉa chỉa, áo thun nhàu nhĩ, mùi cơ thể thum thủm, quần xám đậm lùng phùng, cộng thêm đôi giày da đạp gót riết thành dép……

Cô gái nào ưng cái dạng như Phó Ninh thì đó nhất định là tình yêu đích thực.

Phó Ninh phấn chấn tinh thần, “Đêm qua tao làm một cái game nhỏ rất thích hợp cho con gái, em Trừng có rảnh không, giúp tao thử nghiệm tí đi?”

Nghe thấy tên Điền Thanh Trừng, Đường Tư Nguyên cuối cùng cũng có động tác, anh xoay sang híp mắt nhìn Phó Ninh chằm chằm, “Tao nhớ công ty mình có nhân viên chuyên biệt mà.”

“Tao cho bọn nó thử nghiệm là chắc cú biến thành dự án công ty luôn, cái game cỏn con này có mục đích khác, huống chi, em Trừng tốt lắm luôn, hồi xưa đâu phải ẻm chưa từng thử nghiệm dùm tụi mình.”

Đường Tư Nguyên đáp luôn cho nó vuông, “Không.”

Phó Ninh lôi kéo quần áo anh, ấu trĩ làm nũng gặng hỏi, “Tại sao chớ?”

Đường Tư Nguyên không đáp.

Phó Ninh vân vê quần áo, nhây như trẻ con, “Em Trừng dễ thương thấy mồ, nếu không phải ẻm là vợ mày, tao nào cần ‘phím’ mày trước. Đâu phải tao không có cách liên lạc với ẻm.”

Quả thực Đường Tư Nguyên không muốn Phó Ninh tiếp cận Điền Thanh Trừng. Phó Ninh là một đứa rất khù khờ, ai thấy nó xấu sẽ ghét nó, ai thấy nó tốt sẽ thương nó hết mình. Nếu không có Đường Tư Nguyên luôn che chở, tên này đã bị xực không chừa mẩu xương từ đời tám hoánh. Hễ gặp Điền Thanh Trừng là Phó Ninh dính cô như đỉa, cái vẻ thắm thiết ấy khiến Đường Tư Nguyên chướng mắt cực kỳ.

Bất kỳ người đàn ông nào cố gắng đến gần Điền Thanh Trừng đều có mưu đồ khác.

Đường Tư Nguyên cau chặt mày, một bên là anh em, một bên là vợ, anh em như thể tay chân, vợ mình như quần như áo, nhưng anh thà tàn tật còn hơn chịu cảnh trần truồng!

Phó Ninh cù nhây, quấn mãi không thôi, “Í, không phải 12 giờ đi ăn cơm chung à? Kêu em Trừng tới luôn? Tao với Chu Thành Trạch gần nửa năm chưa thấy ẻm rồi, quán này ẻm chưa tới lần nào, hồi xưa ở trường, tao có chân trong dàn phù rể nha bây! Tao sắp không mường tưởng được dáng vẻ của ẻm rồi, người gì mà khiến người ta nhớ mãi không quên……”

Tên này dám nhớ thương vợ anh!

Định làm gì đây!

Mặt Đường Tư Nguyên đen sì, ánh mắt nguy hiểm, khóe miệng lạnh tanh, “Ồ…… Mày muốn gặp cô ấy đến thế hả……”

Phó Ninh gật đầu lia lịa.

Đường Tư Nguyên nở nụ cười, rồi thoắt cái ánh mắt trở rét, “Đừng hòng!”

Lật mặt còn nhanh hơn lật sách.


Cúc có lời muốn nói:

Cty anh Nguyên vốn tên là Khoa học công nghệ Thanh Ninh 青柠科技, mình chuyển sang Lime Tech

Cty em Trừng tên Viện thiết kế 甜糖Sweet, mình chuyển luôn sang Sweet Candy Design

cho gọn và tiện miệng thuận tay =))))) ~~

Phát hiện nhỏ: chữ Thanh – 青/qing/ trong tên cty anh Nguyên đồng âm với 清/qing/ trong tên Điền Thanh Trừng 田清澄 và chữ Đường – 糖/tang/ trong tên cty em Trừng đồng âm 唐/tang/ trong tên Đường Tư Nguyên 唐思源. Tui đồ rằng đây là kiểu “trong anh có em, trong em có anh” nè hí hí~~

Chương sau

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s