Cốc trà hoa ngày hạ || 25 – Cúng Ông

Tên chương 拜老爷 (Cúng Ông): là một phong tục dân gian truyền thống và sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng vùng Triều Sơn, tỉnh Quảng Đông. Đây là một loại lễ tế có lịch sử lâu đời, yêu cầu nhiều đồ cúng và có tầm ảnh hưởng lan rộng. Ngày xưa, “Ông” vốn là một hiệu xưng tôn kính dành cho các vị thần trên trời. Theo Baidu. Theo tục ở Triều Sơn, các mùa khác nhau sẽ cúng các “Ông” khác nhau. Ngoài 15 hàng tháng mỗi nhà cúng gia chủ, trong năm còn có các ngày vía Thiên Công/ Ông Thiên (Ngọc Hoàng), Phật Tổ, Quan Âm, Thổ Địa, Thần Tài, Nguyệt Thần, Môn Thần,…

“Cô Tô, thủ tục trả phòng của cô đã hoàn tất. Hân hạnh được gặp cô lần sau.” Nhân viên lễ tân kẹp hóa đơn vào phong bì trắng, đẩy đến trước mặt cô gái có đôi mắt sưng húp, hỏi tiếp: “Cô Tô có cần tôi gọi xe không?”

 

“Cảm ơn. Tôi đặt rồi.” Tô Đồng trả lời, đúng lúc tài xế gọi tới báo đã đến cửa khách sạn.Tô Đồng kéo valy, tay kia xách túi giấy màu xanh tía của khách sạn bước ra ngoài cổng.

 

Thấy chỉ có một hành khách, tài xế xuống xe cất hành lý vào cốp, đoạn chỉ vào túi giấy trên tay cô: “Cô có muốn để cái này vô cốp luôn không?”

 

“Không cần đâu. Tôi cầm tay là được.”

 

Yên vị tại hàng ghế sau, Tô Đồng hỏi tài xế có muốn mình chuyển 180 tệ cho anh bây giờ không. Bác tài xế sang sảng bảo tới bến hẵng chuyển là được.

 

Cô khẽ đặt túi giấy lên đùi, bàn tay thoáng khum lại.

 

Cửa sổ xe bác tài hơi dơ. Cô thẫn thờ, nhớ đến việc thật ra cửa sổ xe Vu Thời Thiên cũng y chang, bên trong bừa bộn, nhưng khi ấy cô không hề bận tâm.

 

Hễ có chuyện liên quan đến Vu Thời Thiên là đôi mắt cô như tự động lắp thêm bộ lọc, khiến hết thảy trở nên huyền hoặc mông lung với bong bóng hồng phấn bay lên từ khắp mọi ngóc ngách.

 

Một khi bong bóng vỡ, nước xà phòng trây hình ảnh ra nhòe nhoẹt.

 

Đường sá tại đô thị thành phố S phân bố đơn giản, các tuyến đường chính xuyên qua Đông Tây Nam Bắc. Nhờ hai hôm nay có Vu Thời Thiên chở mà cô phần nào nhớ được mấy tòa cao ốc nổi bật.

 

Tô Đồng ngắm nhìn phố xá xa lạ, thầm nhủ lần sau tái ngộ hy vọng bản thân đã điều chỉnh tâm trạng xong xuôi.

 

Có điều, trong khoảng thời gian ngắn không thể ăn sò lụa xào và chè ngũ quả rồi.

 

Cô không tài nào nhớ nổi tối qua mình về phòng thế nào, gục xuống giường khóc lóc đến đau cả đầu, vốn định cứ thế mất sức rồi lăn ra ngủ, thế mà đến cùng vẫn không thể vượt qua vấn đề bỏ tắm nên gắng gượng đứng dậy lê vào phòng vệ sinh.

 

Tắm táp bằng nước ấm xong thì đầu óc cũng tỉnh ra tí, sực nhớ mình chưa soạn đồ, bèn lôi hành lý ra với cái mũi sụt sịt đỏ ửng.

 

Ban đầu Tô Đồng mua vé sẩm tối nhưng cô đã sửa giờ trên app thành chuyến đầu tiên vào sáng sớm.

 

Món nên ăn đã ăn, thứ nên ngắm đã ngắm, người không định gặp cũng đã gặp, thậm chí anh ấy còn bố thí cho mi cái ôm nên không có gì phải tiếc nuối cả.

 

Đổi vé xong, Tô Đồng dọn đồ dùng trong nhà tắm sơ sơ, trông thấy bộ đồ vừa thay ra, cô giơ tay lấy xuống.

 

Cầm trên tay chiếc áo phông đã mặc cả ngày trời, cô khẽ cúi đầu, vùi mình vào đụn ký ức êm ái.

 

Trên mặt vải hãy vương mùi của Vu Thời Thiên, không nhiều lắm, lẫn vào đó là hương cơ thể của chính mình.

 

Khứu giác là bộ nhớ của hô hấp, in trọn – độ cong khóe miệng của người nọ, đốm lửa lấp loáng giữa những ngón tay, đôi mắt hẹp mảnh điểm xuyết những vệt sáng của ráng chiều, mấy câu địa phương cô không hiểu – vào bộ não.

 

Cô để lại que pháo tại khách sạn, vì tàu tốc hành không cho mang pháo theo.

 

Nhặt lên bọc thức ăn cá rơi vãi, móc ra miếng băng keo cá nhân từ túi vệ sinh tùy thân, dán nó lên lỗ thủng rồi lụm từng viên mồi bỏ vào.

 

Đồ vật không nhiều nhặn mấy nên Tô Đồng sửa soạn xong là gọi cho Trung tâm chăm sóc khách hàng, xin một hộp nhựa mang đi từ nhà hàng.

 

Cô lấy cuộn bánh kem Vu Thời Thiên cho khỏi tủ lạnh con, cắt bỏ một nữa đã tan và đổ sụp, cất nửa còn lại vẫn vẹn nguyên vào hộp cơm.

 

Cứ thế cô bước vào ga tốc hành với một tay kéo hành lý và một tay xách bánh kem. Lúc valy chạy qua máy dò an ninh, nhân viên nhắc cô phải kiểm tra cả túi xách.

 

“Trong túi tôi có mỗi miếng bánh kem thôi, không chạy qua máy được không ạ?” Trong thấy valy lặc là lặc lè chúi nhũi xuống đất, Tô Đồng không muốn bánh kem chịu thêm dằn vặt nào nữa.

 

Nhân viên an ninh yêu cầu cô mở túi giấy để kiểm tra, đoạn xua tay cho cô đi qua.

 

Cô mua ghế hạng nhất. Chuyến xe sớm thưa người, chỗ kế bên trống không, ông chú trung niên ngồi xéo đối diện vừa lên xe đã gà gật ngủ bù, bé bi cách hai hàng ghế sau đang quấy khóc trong lòng mẹ.

 

Tô Đồng mở nắp nhựa, do hộp cơm nhỏ quá nên phải cạo đi lớp kem và dâu tây trên bánh, nhét vào không gian chật chội thành một đống lung tung beng.

 

Tô Đồng không biết mình đang cố chấp vì điều gì, có nửa miếng bánh kem thôi mà cô cũng không muốn từ bỏ.

 

Chiếc nĩa nhựa đen xắn một muỗng bánh cho vào miệng, phần kem lăn lộn qua hai ngày ba hồi nóng ba hồi lạnh đã quá hạn dùng tốt nhất từ lâu.

 

Cô nhai chiếc bánh mất đi độ ẩm, nhấm nuốt vị kem không biết là ngọt hay chua.

 

Hầyy, đúng ghét ghê, nó mặn.

 

Tô Đồng lau đi giọt lệ chảy vào khóe miệng, lại múc thêm muỗng nữa.

 

*

 

Uông Sán rẽ vào làn xe đón khách, nói vào tai nghe Bluetooth: “Chú quẹo vô rồi, cháu đang đứng ở đ-… Í, chú thấy cháu rồi.”

 

Cầm di động, nhận ra xe Uông Sán, Tô Đồng huơ tay với anh.

 

Uông Sán nhá đèn kép, xuống xe rồi đi ra sau, giúp Tô Đồng đặt hành lý lên xe.

 

“Cảm ơn chú Uông, gây phiền cho chú.”

 

“Có gì đâu. Trùng hợp tài liệu của mẹ cháu cần chữ ký, lên xe đi.” Uông Sán hất cằm.

 

Xe luật sư Uông sạch sẽ ngăn nắp, luôn thoảng mùi gỗ tươi mát. Tô Đồng tựa lưng lên ghế sau trông ra ngoài cửa sổ, nhìn những tòa cao ốc và xe cộ đông đúc quen thuộc.

 

Qua con kính chiếu hậu hẹp, nhìn cô gái đương thẫn thờ, Uông Sán lên tiếng hỏi: “Mấy bữa nay cháu ở thành phố S chơi vui không?”

 

“…Ờm, cũng vậy thôi ạ.”

 

“Cháu tới trường báo danh ngày mấy?” Uông Sán thôi gặng hỏi, đổi chủ đề.

 

“28 ạ.”

 

“Tới bữa đó cháu đi bằng gì? Học kỳ đầu hẳn là phải đem kha khá đồ nhỉ?”

 

“Chắc là tàu tốc hành ạ. Hình như trường sẽ sắp xếp xe đến ga đón tân sinh viên…”

 

Nghĩ tới chuyện hành lý thôi Tô Đồng cũng thấy đau cả đầu. Thói quen sinh hoạt không cách nào thay chỉnh ngay tức thì, từng thứ đồ dùng đều vụn vặt lỉnh kỉnh, vốn Diệp Tuyên định chở bằng đường cao tốc, nhưng giờ chơ vơ một mình, cô chỉ đành gạch bớt một số thứ trong danh sách, giảm tối đa xuống còn một cái valy. Nếu thiếu nhu yếu phẩm thì đến trường hẵng mua thêm.

 

Tranh thủ đèn đỏ, Uông Sán nhìn lịch trình trên di động: “Chi bằng chú đưa cháu đi, có chiếc xe vẫn tiện hơn xíu.”

 

“Hở?” Tô Đồng hãy chưa hoàn hồn.

 

“Tuần đó tạm thời chú trống lịch cố định, đèo cháu một chuyến đến thành phố S được.”

 

“Thế thì phiền chú quá. Cháu tự đi được mà, khoảng thời gian này cháu làm phiền chú biết bao chuyện rồi.”

 

“Có gì đâu, cũng lâu rồi chú chưa ghé. Buổi sáng đi, chiều về tiện đường chú xách bò viên trong chợ rau về. Nhà có đứa nhóc thích ăn.”

 

Uông Sán nhớ tới hộp bò viên giữ nhiệt bạn mang về dạo trước, anh san một phần cho nhà Cung Hân, Cung Bạch Vũ thích chết đi được.

 

Tất nhiên Tô Đồng cảm động. Trong khoảng thời gian này các bạn mẹ ai nấy cũng ra tay giúp đỡ, ngoại trừ luật sư Uông giúp cô chạy vạy các thủ tục thừa kế sau khi mẹ qua đời, còn có các chú dì khác đều dặn cô tìm họ bất cứ khi nào cần.

 

“Cảm ơn chú, chú Uông.” Tô Đồng chân thành nói lời cảm ơn.

 

Xe tới cổng nhà Tô Đồng, Uông Sán còn phải về công ty luật nên đưa thẳng tài liệu cho cô tại đây, “Cháu xem trước, không thành vấn đề gì thì ký tên.”

 

Tô Đồng đọc từng hàng, nghe Uông Sán trên ghế lái tiếp cuộc gọi.

 

“Ừm, anh tiễn Tô Đồng rồi về công ty luật… Trưa em ăn gì?… Chiều anh không có khách, em rảnh không? Anh đưa em đi làm tóc nhé?… Được, em đặt hẹn xong thì nhắn anh…”

 

Hồi trước Tô Đồng từng bắt gặp luật sư Uông “lật mặt” tức thì như bây giờ, một khi nhận cuộc gọi kiểu này là giọng chú dịu dàng khôn xiết.

 

Người nọ có biểu hiện mặt này với ai khác không nhỉ?

 

Tô Đồng cụp mắt, dẹp đi nỗi lòng vẩn vơ rồi nghiêm túc kiểm tra tài liệu.

 

*

 

Vu Thời Thiên tỉnh người vì bị Hoàng Nghiên vả cái bốp lên vai.

 

“Nay mày sao thế hả con? Hồn vía để đâu đâu.” Hoàng Nghiên đưa ba cây nhang cho anh: “Đến phiên mày lạy Ông (*) kìa.”

 

Lư hương đặt trước mặt bài vị Thần Địa Chủ cắm nến rơi lệ đỏ, xung quanh có mấy cây nhang Phật, sợi khói lượn lờ dâng lên.

 

地主神 -Thần địa chủ là vị thần bảo vệ nhà cửa, khác với Thổ địa. (Theo Baidu)

佛香-Nhang Phật là loại nhang thơm tạo thành từ vỏ cây, nhựa cây, gỗ vụn, rễ lá, hoa, quả,… giàu mùi thơm, không dùng long diên hương và xạ hương tiết ra từ động vật. (Baidu)

 

Mặt đất bày la liệt mấy đĩa tròn chất đồ cúng, nào bánh hồng đàobánh thử khúc, nào ngỗng om gà quay và cá đối, nào mâm chay ngũ quả, nào tiền giấy (**) xếp hình thỏi vàng.

 

红桃粿 – bánh hồng đào, hay còn được gọi là bánh lá liễu. Hình lá liu mà mình hay gi tht ra là hình trái đào tiên, vi ch Th, hàm ý chúc tng ông bà trường th trong quan nim người Hoa. Ngoài ra bánh còn được cúng trong dp Tết, cúng Pht, cúng t tiên, tơn tri đất… Dp Tết cúng bánh Hng Đào mang ý nghĩa c năm đỏ, may mn đến ca, bánh được làm t nếp ng ý mong cho mùa màng bi thu. (Tham khảo thông tin tại anduyencholon)

麴粿 – bánh thử khúc, trong khi th鼠 là chuột nên nhiều người lầm tưởng là bánh da chuột nhưng thật chất không phải. Đây là một loại bánh làm từ bột rau khúc (thử khúc thảo 鼠麴草). (Tham khảo thông tin tại FB Cộng đồng người Triều Châu Việt Nam)

 

Vu Thời Thiên nhận nhang từ Hoàng Nghiên, quỳ trên mặt đất vái mấy lượt rồi cắm vào lư hương.

 

Anh hoàn thành nhiệm vụ, nhường chỗ cho Hoàng Nghiên để bà còn tâm sự với Ông Thổ địa.

 

Vu Thanh Sơn vừa rửa xong khay trà, hỏi anh: “Muốn uống trà gì?”

 

“Nào cũng được ạ…” Vu Thời Thiên ngả liệt lên lưng ghế gỗ gụ. Hai hôm nay anh cạn giấc, nằm mơ chập chờn, giật mình dậy thì hết ngủ lại, mắt mở thao láo tới khi hửng nắng.

 

Anh không nhớ nổi một giấc mơ nào, chúng tan tác và ngổn ngang như tờ giấy nát bươm bị gió thổi bay ra đất, lạnh lẽo và dơ dáy trong nước bùn.

 

“Anh, ngày 28 mình tới trường báo danh nha. Bữa đó anh có việc không?” Ngồi đối diện anh, Vu Bách Hiên hỏi.

 

“Chắc là không.” Vu Thời Thiên khỏi nghĩ nhiều, thật ra mấy tháng nay anh có nhận việc nào đâu.

 

Hoàng Nghiên đứng dậy khỏi đất, cau mày hỏi: “Con đăng ký xong thì về nhà nhé? Chờ khai giảng hẵng tới nữa.”

 

Vu Bách Hiên miễn cưỡng ra mặt: “Ơ… Con không cần đâu. Con muốn vào ở ký túc xá nên định làm quen trước với bạn cùng phòng… Chờ tới khai giảng là trễ mấy bữa rồi.”

 

“Thể chất của con sao so với họ được? Ngoan nào con.”

 

Vu Bách Hiên không đáp nữa, cậu cúi gằm lướt di động.

 

Hương thơm trong trẻo của trà nhài lan đến mũi Vu Thời Thiên. Anh hít hà một hơi, là Bạch Long Châu này.

 

“Hôm nay vừa nhập trà mới, thử xem.” Vu Thanh Sơn đặt chén trà nhỏ lên bàn trà trước mặt anh.

 

Chén trà nóng phỏng tay, hai ngón tay Vu Thời Thiên vê mép chén, trước tiên ngửi mùi thơm, kế đến mới uống nước trà thơm nồng vào miệng.

 

Vu Thanh Sơn hỏi anh cảm tưởng. Anh gật gù bảo: “Cũng được ạ.”

 

Hương vị từa tựa cô nhóc kia.

 

Hoàng Nghiên vẫn đang khuyên Vu Bách Hiên. Vu Thời Thiên lấy di động mở WeChat, ngó cái hàng chấm đỏ mà phiền lòng phát bực.

 

Khiến anh bực bội hơn cả là Tô Đồng trở về mấy hôm rồi mà không nhắn nhủ anh tin nào, thậm chí Moments cũng chả đăng một bài nốt.

 

Anh định lén dõi xem mấy hôm rày nhóc con ra sao mà bó tay.

 

Thỉnh thoảng Vu Thời Thiên chọt vào ngó nghiêng Moments của Tô Đồng, thấy nội dung hiển thị không hóa thành đường thẳng xám thì nhẹ lòng.

 

Hãy chưa chặn anh nè.

 

Hoàng Nghiên càm ràm Vu Bách Hiên một chặp lại tới phiên xài xể Vu Thời Thiên: “Cô gái xem mắt mấy bữa trước có liên lạc với con không? Mẹ hỏi dì Lan, bà ấy nói cô kia không chê bây. Mày phải tích cực vào chứ con!”

 

“Không không. Mẹ đừng đi than với mấy bà bạn mẹ riết là con ế được không? Làm như con có chỗ nào không được vậy…” Vu Thời Thiên càu nhàu.

 

“Gì không được dạ? Nơi nào không được vậy anh?” Vu Bách Hiên cười xen mồm.

 

“Nít nôi đừng có chõ vào.” Vu Thời Thiên lườm cậu.

 

Hoàng Nghiên cũng lừ mắt nhìn Vu Thời Thiên: “Đừng có dạy hư em bây!”

 

Uống qua mấy lượt trà, nến đỏ cũng cạn nước mắt, Hoàng Nghiên chuẩn bị cầm tiền giấy tới thùng thiêu tại cầu thang: “Thời Thiên, tới đây đốt lửa hộ mẹ.”

 

Thùng sắt ám đen qua bao năm tháng phụt lên ngọn lửa, nuốt chửng những thỏi vàng, thỏi bạc hiến dâng cho các vị thần.

 

Hoàng Nghiên vừa rải tiền giấy vừa khấn phù hộ sức khỏe Vu Bách Hiên khang an, phù hộ Vu Thời Thiên đừng sống neo đơn đến cuối đời, phù hộ Vu Thanh Sơn mọi việc mỹ mãn.

 

Vu Thời Thiên cũng rải mấy thỏi. Trong cái nắng nóng vờn quanh, anh cầu một ước vọng với Đức Ông trên trời cao.

 

Em phải vui vẻ nhé, nhóc con.


Tác giả xàm xí:

 

1, Uông Sán, Cung Hân và Cung Bạch Vũ là các nhân vật trong truyện《Thích cô》. Uông Sán không phải nam phụ, chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong truyện này nhưng về sau vẫn xuất hiện nữa. Vì vậy hãy để tôi giới thiệu cho mấy cô em chưa đọc bộ Thích –  Uông Sán là luật sư, 31 tuổi.

 

[Nam phụ đương nhiên đã lên sân khấu, kha khá bé đoán ra rồi đó ( đầu chó mỉm cười)] <- câu này tác giả đã xóa =))))

 

2, (*) 拜老爷 Cúng/bái Ông: Vía Ông Thiên, Ông Địa. (**) 钶丝 Kha ti: Tiền giấy.

 

3, Kế tiếp sẽ tiến vào cốt truyện trên đại học. Do bà chủ xa rời đại học lâu vch nên nếu có tình tiết không phù hợp cuộc sống đại học hiện tại thì các bạn thông cảm tí nha.

 

Mặt khác, trong đại cương có tình tiết hơi hướm hiện thực, nhưng không có ý ám chỉ học đường gì đâu ha. Hư cấu hư cấu, đều là hư cấu hết. Tác giả sợ sệt thanh minh.

 

41 Comments

 1. snowy263 nói:

  yeb, anh Vu hãy thấy vui vì vẫn chưa bị chặn, Đồng Đồng không chơi thế nhá =)))

  Đã thích bởi 1 người

  1. blueDaisy nói:

   nào như ai kia 😐

   Thích

 2. Jin rong nói:

  Nam8 là e trai rồi chứ đâu. Để coi sau này thầy Vu tính sau nè😎

  Đã thích bởi 1 người

  1. blueDaisy nói:

   hông spoil được nhưng tam giác nam/nữ chính với nam phụ có quá khứ khá là sâu xa mà phải tới ngoại truyện mới biết ó =)))

   Thích

 3. blueDaisy nói:

  ra đây mà xem có người miệng chê bôi nhưng tay đi stalk tường nhà người ta quài luôn nè o,o

  Đã thích bởi 1 người

 4. Vy nói:

  Hôm trước thì phũ, từ chối người ta. Hôm sau lại bực bội, vì bị lơ 🙂

  Thích

  1. serene nói:

   Coi tới đoạn bé Đồng ăn miếng bánh chan nước mắt mà đau lòng thương bé thiệt đó 🥺🥺🥺

   Thích

 5. Linh Lê nói:

  Mới hôm nào còn nặng lời với người ta,giờ người ta ko liên lạc thì lại khó chịu mới ghê😆

  Thích

  1. Ráng chịu đi chú Vu 😑😑😑

   Thích

 6. Nam 8 là em trai nam 9 phải ko ta.
  Mồm bảo ko quan tâm mà rình coi wechat ng ta ghê ko 🙂

  Thích

 7. Nói xa k qua nói gần, cũng nhớ con ngta quá trời mà giả bộ

  Thích

 8. nhphng nói:

  muốn con ngta vui vẻ nhưng lại từ chối thẳng thừng :)))

  Thích

 9. Hiền Lê nói:

  Mẹ tác giả chắc là ko cho quả máu chó 2 ae thích cùng 1 ng vào chứ 🤧

  Thích

 10. Bánh bao nói:

  Bước đầu của sự vả mặt 🤭

  Thích

 11. Louisa nói:

  Rồi xong, mốt giành với em trai nè :))) dui à nha

  Thích

  1. Yen Phuong nói:

   Cho hay lúc người ta thích thì không chịu giờ thì đợi chờ tin nhắn. Kiểu này hai anh em thích chung một người cho coi.

   Thích

 12. hongtrasua12 nói:

  Tô Đồng trưởng thành thật í, bị từ chối nhưng vẫn không chặn =)) Bé đã làm được điều mà tôi không làm được. Mà ông chú Vu nữa, từ chối bé xong giờ lại vui vì chưa bị chặn =))

  Thích

 13. bluebluebae nói:

  Ông chú già ngộ ghê ha, chời ơi nam 8 mà là ông em trai thì cuộc sống đại học sắp tới tưng bừng lắm đây 👏👏👏

  Thích

 14. Hitori nói:

  Mẹ nam chính cưng con trai út quá nhỉ, chắc sẽ ko phải là 1 mama boy đâu nhỉ 😳

  Thích

 15. lehuynhle nói:

  có phải nam phụ là cậu e k hả kkkk

  Thích

 16. Xuan nói:

  Ủa nam phụ lên sàn hồi nào mà tui không biết zậy ???

  Thích

 17. joynguyen nói:

  “Món nên ăn đã ăn, thứ nên ngắm đã ngắm, người không định gặp cũng đã gặp, thậm chí anh ấy còn bố thí cho mi cái ôm nên không có gì phải tiếc nuối cả.” khúc này thương bé Đồng thật

  Thích

 18. Marshie nói:

  Đọc mấy dòng độc thoại nội tâm của Tô Đồng mà thương dễ sợ

  Thích

 19. linhseattle nói:

  Tâm tư bạn Thời vui nhỉ, lo bị chặn nữa, cứ như thiếu nữ.

  Thích

 20. Trúc linh nói:

  Miệng nói lời xua đuổi mà lòng thì luôn nhớ là sao…

  Thích

 21. Trúc linh nói:

  Miệng nói lời xua đuổi mà lòng thì luôn nhớ là sao… anh n8 lại ai nhỉ

  Thích

 22. Trúc linh nói:

  Có ý chút nhớ nư9 rồi hả chú già ơi

  Thích

 23. Trúc linh nói:

  Có chút nhớ nư9 rồi hả chú già ơi

  Thích

 24. Trúc linh nói:

  Khóa vài chặn chú già luôn đi Đồng Đồng

  Thích

 25. May nói:

  Không phải chú Vu phũ phàng lắm hảaa, sao giờ lại nhớ nhung bé Đồng rùi!!!!

  Thích

 26. Lạc Tư nói:

  Haha đoạn này tui thấy zừa lòng cho chú Vu lắm. Cự tuyệt người ta cho gắt rồi giờ lòng như kiến châm kim chích chưa 🤣 chê em tui nhỏ, rồi sau mà ăn nó miếng nào thì tự vả miếng ấy nha chú

  Thích

 27. Lạc Tư nói:

  Con bé trưởng thành hơn tui nhiều luôn. Tui cãi nhau chừng nào là block chừng đó. Kiểu là chấm dứt rồi thì đám tang cũng ko cần viếng ấy, chứ tui nhỏ nhen ko có khái niệm ct văn minh vầy luôn

  Thích

 28. azurelamlam nói:

  Chị bé chặn anh làm gì hở anh già, hẹn anh ngày nhập học

  Thích

 29. Chặng đường nhớ nhung dầy vò dành cho anh bắt đầu đấy anh ạ, ha ha ha ( thật đáng đời mà❤️‍🔥)

  Thích

 30. Thầy Vu từ chối cho đã xong đến lúc cầu nguyện lại cầu cho bé Đồng, còn check xem bị chặn chưa, zừa lắm

  Thích

 31. Nam phụ chắc là em trai nam chính :))

  Thích

 32. Tự nhiên rất thích nam chính, ảnh soft mà tinh tế dễ sợ👉👈
  “Em phải vui vẻ nhé, nhóc con.” Ultr xỉu ngang xỉu dọc🥺🥺

  Thích

 33. mabel04 nói:

  Từ chối người ta xong gòi giờ gửi lời cầu chúc cho ngta nữa có tự vả quá hong dọ chú Vu ơi 🥴

  Thích

 34. vydo22 nói:

  Cảm ơn editor quá có tâm, bạn chú thích các địa điểm, văn hoá cho đến đời sống quá là chi tiết luôn ó. Lời dịch trau chuốt đọc gần gũi cực kì nữa 10điểm luôn

  Thích

 35. hen nói:

  “Em phải vui vẻ nhé nhóc con”, ngọt xỉu thầy Vu ơi

  Thích

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s