[Quả tim nhỏ] – CHƯƠNG 8

Đối mặt với ánh mắt thâm trầm của Tiêu Sở Hiên, Thẩm Hinh Dung không khỏi cả người chấn động, hơi há miệng muốn nói gì, liền nghe thấy Tiêu Sở Hiên dùng thanh âm khó nén phức tạp nói: “Ngươi chỉ nghĩ đến việc xin lỗi ta?”

“Ngươi không có gì khác muốn nói với ta sao?”

“Ta……” Thẩm Hinh Dung há miệng thở dốc, chỉ cảm thấy ngực khó chịu, nghẹn đến mức làm người ta nói không ra lời.

Tiêu Sở Hiên hai mắt phiếm hồng nhìn nàng, nhưng mà đợi một lát, cũng không chờ được điều mình muốn.

Trên khuôn mặt tuấn tú hiện lên một nét đau đớn không dễ phát hiện, khí thế bên ngoài làm người ta sợ hãi, áp lực cường đại bức bách khiến người khác cảm thấy ngực như bị đè ép một cục đá lớn, hơi thở thiếu hụt.

Thẩm Hinh Dung lập tức nghĩ tới ác mộng kia, tâm thần rung mạnh, tay rũ ở trong tay áo nắm chặt, cố nén mới không lùi bước.

Nhạy bén nhận thấy nàng đối với mình ngoài sợ hãi cũng chỉ có sợ hãi, Tiêu Sở Hiên thay đổi khuôn mặt tuấn tú đang thâm trầm, giống một khối hàn băng ngàn năm, lại như sợ nàng sẽ nói ra cái gì khiến người tổn thương, hắn nhanh chóng xoay người sang chỗ khác, đưa lưng về phía Thẩm Hinh Dung lạnh lùng nói: “Việc này không cần nói nữa, ngươi đi đi.”

Nói xong, Tiêu Sở Hiên không hề dừng bước, thân ảnh bay lên chợt lóe đã không thấy tăm hơi.

Thẩm Hinh Dung trơ mắt nhìn Tiêu Sở Hiên nói bay đi liền bay đi, nàng muốn đuổi theo cũng đuổi không kịp, chỉ có thể bất đắc dĩ mà thở dài một tiếng, lắc đầu, xoay người trở về đi.

Bên này kỳ thật Tiêu Sở Hiên cũng không đi xa, hắn chỉ là dựa vào chính mình tinh vi võ nghệ, lắc mình đứng sau cây đại thụ, mượn cây mà dấu đi thân mình, lúc này mới không để Thẩm Hinh Dung phát hiện.

Hắn sở dĩ rời đi, chính là sợ hãi nghe được lời Thẩm Hinh Dung nói ra càng làm hắn thương tâm hơn, không bằng nói là hắn sợ hãi chính mình sẽ khống chế không được cảm xúc , cuối cùng làm nàng bị thương, cho nên mới muốn chạy trốn.

Chẳng qua khi hắn giấu mình ở sau đại thụ, nhìn thấy cảm xúc Thẩm Hinh Dung tệ đi rồi thở dài, bất đắc dĩ mà xoay người rời đi, hắn lại không tự chủ được mà đi ra phía trước bước một bước, nhịn không được liền muốn đuổi theo.

Răng rắc một tiếng, bên cạnh truyền đến một tiếng lạ.

Tiêu Sở Hiên đột nhiên quay đầu lại, thân hình vừa động, đi về hướng thanh âm truyền đến.

Phía sau tàng cây, Khương Bình Bình vừa định chạy đi, Tiêu Sở Hiên đã chặn đường, kiếm sáng lạnh lẽo liền đặt trên cổ nàng.

“Ninh, Ninh Vương điện hạ, cầu, cầu ngài, đừng, đừng giết ta.” Khương Bình Bình chỉ là một thế gia quý nữ, xưa nay đều dưỡng ở khuê phòng, giết gà còn chưa xem qua, nơi nào đã gặp qua loại tư thế này, tức khắc sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, hai chân nhũn ra, một cổ nhiệt lưu từ dưới thân chảy ra, lời nói đều nói không thông thuận.

“Ngươi vì sao tránh ở nơi này?” Tiêu Sở Hiên lạnh băng lên tiếng, mang theo sát khí.

Khương Bình Bình đã sớm bị dọa mất mật, nào dám giấu giếm nửa phần, chỉ phải thành thành thật thật mà trả lời: “Ta phía trước nghe nói chuyện của ngài cùng Thẩm Hinh Dung, vừa rồi nhìn đến các người từ hồ hoa sen bên kia một trước một sau rời đi, ta liền phỏng đoán các ngươi khẳng định có chuyện, nhất thời tò mò, liền đi theo lại đây, ta biết sai rồi, ta về sau không bao giờ tò mò, cũng không dám nữa, Ninh Vương điện hạ, ngài tạm tha ta đi, cầu xin ngài tha ta đi.”

“Vậy ngươi nghe được cái gì, thấy được cái gì?” Sát khí vẫn nặng như cũ, chỉ cần nàng ta trả lời không tốt, kiếm trên tay hắn có thể làm nàng vĩnh viễn câm miệng.

“Ta cái gì đều không có nghe được, cái gì đều không có nhìn đến!” Thời điểm mấu chốt, Khương Bình Bình rốt cuộc tâm cơ linh hoạt, tất cả đều phủ nhận sạch sẽ.

“Ngươi tốt nhất nhớ kỹ những lời mình vừa nói, nếu ta nghe được một chữ về chuyện hôm nay, ta liền giết ngươi.” Tiêu Sở Hiên lạnh giọng cảnh cáo, không lưu tình chút nào.

Khương Bình Bình biết hắn nói đều là sự thật. Hắn nói sẽ giết nàng liền khẳng định sẽ giết nàng, tuyệt đối sẽ không nương tay, liền lập tức im miệng, dùng hành động thực tế nói cho Tiêu Sở Hiên, nàng tuyệt đối sẽ không nói nửa chữ ra ngoài .

Thấy nàng ta còn thức thời, tình cảnh túng quẫn của nàng ta cũng tuyệt đối không dám ra bên ngoài nói việc hôm nay, Tiêu Sở Hiên lúc này mới thu kiếm, mặt vô biểu tình mà xoay người rời đi.

……

Thẩm Hinh Dung như suy tư gì mà đi ở trên đường trở về, không dễ dàng mới có được cơ hội cùng Tiêu Sở Hiên nói chuyện, kết quả lời nói còn chưa nói được hai câu, hắn lại lạnh nhạt mà xoay người rời đi, nàng cũng không biết chính mình nơi nào đã đắc tội hắn.

Hơn nữa nàng đã vì chuyện lúc trước cùng hắn xin lỗi, nhưng hắn thế mà lại càng tức giận, bộ dáng tức giận so với trong mộng chỉ có hơn chứ không kém, phi thường đáng sợ, sợ tới mức nàng lúc ấy lời nói cũng không nói ra được.

“Ngươi chỉ nghĩ đến việc xin lỗi ta?”

“Ngươi không có gì khác muốn nói với ta sao?”

Thẩm Hinh Dung dừng lại bước chân, trong đầu hồi tưởng lại lời Tiêu Sở Hiên nói.

Nàng đã nói với hắn cái gì đâu cơ chứ?

Cảm giác hắn thật phức tạp, lời nói lại giấu ẩn ý.

Thẩm Hinh Dung nghĩ đến đau đầu cũng nghĩ không ra, nàng cảm thấy chính mình đã xem nhẹ cái gì, phải ngẫm lại thật kĩ mới được.

Một đường đều bị những việc này làm bối rối, Thẩm Hinh Dung lại không phát hiện Tiêu Sở Hiên, người đã rời đi rồi quay lại, đi theo nàng cách đó không xa .

Lúc này, một tỳ nữ mặc váy áo màu xanh lục đi tới, ngồi xổm thân mình hướng Thẩm Hinh Dung hành lễ, nói: “Thẩm tiểu thư, Tĩnh Hoà Trưởng công chúa cho mời.”

“Tĩnh Hoà Trưởng công chúa tìm ta?” Thẩm Hinh Dung hoàn hồn, nhìn về phía tỳ nữ, dùng ánh mắt dò hỏi nàng.

Tỳ nữ cung kính mà hồi bẩm: “Tĩnh Hoà Trưởng công chúa nói muốn trông thấy người, có chuyện cùng người nói, thỉnh người đi một chuyến.”

Thẩm Hinh Dung nghĩ thầm, nếu là Tĩnh Hoà Trưởng công chúa muốn gặp nàng, nàng cũng không thể không đi, liền nói với tỳ nữ: “Làm phiền ngươi dẫn đường phía trước đi.”

“Thẩm tiểu thư, thỉnh bên này.” Tỳ nữ xoay người, dẫn Thẩm Hinh Dung đi về trước.

Theo ở phía sau cách đó không xa, Tiêu Sở Hiên thấy Thẩm Hinh Dung đi theo một tiểu tỳ nữ, hơi chút do dự, cũng bước nhanh đi theo.

Thẩm Hinh Dung đi theo tỳ nữ dọc theo hoa viên thạch kính, thạch kính hai bên bồn hoa trồng trọt đủ loại màu sắc hình dạng, rất mỹ lệ.

Chẳng qua giờ phút này Thẩm Hinh Dung lại là vô tâm ngắm hoa.

“Dung Dung.” Tấn Vương Tiêu Sở Đình không biết từ chỗ nào nhảy ra, ngăn cản đường đi của Thẩm Hinh Dung.

Thẩm Hinh Dung nhìn Tiêu Sở Đình trước mắt, mày đẹp khó phát hiện mà nhíu lại.

Mẫu thân Ngô Uyển Thu của Thẩm Hinh Dung là cháu gái của Thái Hậu. Mấy năm trước lúc Ngô Uyển Thu còn sống, Thẩm Hinh Dung cũng thường đi theo mẫu thân Ngô Uyển Thu tiến cung vấn an Thái Hậu, ngẫu nhiên cũng sẽ ở lại trong cung mấy ngày. Tấn Vương Tiêu Sở Đình là con trai Hoàng Hậu, Thẩm Hinh Dung cùng hắn từ nhỏ đã nhận thức, hai người quan hệ còn tính là gần gũi.

Chẳng qua đây đều là chuyện trước khi Thẩm Hinh Dung trọng sinh.

“Tấn Vương điện hạ.” Thẩm Hinh Dung uốn gối hành lễ, rũ mắt nhìn chằm chằm dưới chân, cung kính có thừa, thái độ so với trước đây gặp mặt lãnh đạm xa cách hơn nhiều.

Tiêu Sở Đình lúc này vì tìm được Thẩm Hinh Dung mà vui mừng, trong mắt là bộ dáng mỹ lệ của nàng, không hề có chú ý tới thái độ biến hóa của nàng đối với hắn, nói: “Lúc trước trên đường, ta đã thấy được xe ngựa nàng, vốn định để xa phu lái xe đuổi theo, ai ngờ bánh xe ngựa bị phá hủy trên đường, ta cũng chỉ có thể lại điều một chiếc xe khác chạy tới.”

“Sao bánh xe ngựa lại hư?” Thẩm Hinh Dung thấy kỳ quái. Vương gia ra ngoài xe ngựa đều là đặc chế, trước khi xuất phát cũng đều để người làm cẩn thận kiểm tra một lần, lần này xe ngựa chạy ở trên đường, bánh xe lại hư đến kỳ quặc.

Trên gương mặt ôn nhuận như ngọc, Tiêu Sở Đình lộ ra biểu tình rất buồn rầu, “Ta đã kêu thị vệ đi tra xét, hiện tại còn không biết tình huống cụ thể, đáng sợ chính là thị vệ của ta phát hiện trong tiệm vải ở chỗ ngoặc bên đường có bảy cỗ thi thể, đều là một đao mất mạng.”

“Chẳng lẽ có thích khách?” Thẩm Hinh Dung theo bản năng mà nghĩ tới điểm này, bánh xe ngựa hỏng, còn có bảy người chết, nghĩ như thế nào cũng giống như là có thích khách muốn ám sát.

Tiêu Sở Đình trầm mặt gật đầu một cái, lại nhìn về phía Thẩm Hinh Dung đang nhíu lại mày đẹp, tiếp theo vui vẻ mà cười rộ lên, “Dung Dung vẫn như trước trước quan tâm ta, ta thật cao hứng.”

Nghe được lời này, Thẩm Hinh Dung lại không cao hứng chút nào.

Đời trước, nàng không biết nhìn người, đơn thuần cho rằng Tiêu Sở Đình ôn tồn lễ độ như vậy, là một nam tử lớn lên mặt như quan ngọc. Nàng cùng hắn từ nhỏ quen biết, hai người quan hệ thâm hậu, hắn lại đối tốt với nàng, thậm chí vì có thể cưới nàng mà không tiếc cùng Hoàng Hậu náo loạn, nàng liền cho rằng hắn là chân mệnh phu quân của mình. Sau khi hắn đăng cơ xưng đế còn khăng khăng vào cung làm phi, một lòng chỉ nghĩ cả đời cùng hắn làm bạn.

Chính là cung đình thâm sâu, vừa vào cửa cung sâu như biển, chờ đến khi nàng thật sự cùng hắn ở bên nhau, nàng mới biết được, nàng chọn người này, chỉ là một tên có túi da hoa lệ, bất quá chỉ là một tên mềm yếu vô năng, nghi kỵ đa nghi, là tên ngụy quân tử hãm hại trung lương, dơ bẩn đến tận cùng. Hắn và thâm cung dơ bẩn không thấy ánh mặt trời kia không có gì khác nhau.

Trải qua nhiều chuyện như vậy, nàng có thể trọng sinh trở về, nội tâm tươi tắn lúc trước đã sớm khô cạn, sớm hết hy vọng với Tiêu Sở Đình, càng chưa nói tới quan tâm cái gì.

Thẩm Hinh Dung cũng không muốn cùng Tiêu Sở Đình nói chuyện nhiều, cất bước chuẩn bị rời đi.

Tiêu Sở Đình thấy nàng phải đi, vội vàng đuổi kịp, trên gương mặt ôn nhuận như ngọc mang theo ý cười, “Dung Dung chuẩn bị đi chỗ nào? Có phải hay không đi gặp Tĩnh Hoà Trưởng công chúa? Ta cũng vừa lúc muốn đi theo thỉnh an Tĩnh Hoà cô cô, liền cùng nàng đi.”

Thẩm Hinh Dung liếc Tiêu Sở Đình một cái, nàng không muốn để Tiêu Sở Đình đi theo, nề hà Tiêu Sở Đình da mặt dày, gương mặt tươi cười, một tấc cũng không rời mà đi bên người nàng, Thẩm Hinh Dung lại ngại với thân phận Vương gia, không muốn ở trên đường tranh chấp cùng hắn, liền cũng không để ý, hắn muốn đi cùng thì đi.

Phía sau cách đó không xa, Tiêu Sở Hiên một đường theo tới, nhìn thấy Tiêu Sở Đình đi theo Thẩm Hinh Dung cùng nhau hướng về Thanh Nhã cư của Tĩnh Hoà Trưởng công chúa, nhìn bóng dáng bọn họ, ánh mắt càng thêm thâm trầm.

Có tỳ nữ dẫn đường, Thẩm Hinh Dung cùng Tiêu Sở Đình rất nhanh đã tới Thanh Nhã cư của Tĩnh Hoà Trưởng công chúa, hai người một trước một sau vào trong điện, hướng Tĩnh Hoà Trưởng công chúa đang ngồi ở trên đầu giường hành lễ.

Tĩnh Hoà Trưởng công chúa đánh giá hai người cùng nhau xuất hiện, rất có hứng thú mà hỏi: “Các ngươi hai người như thế nào mà tới đây cùng nhau vậy?”

“Ở trên đường gặp được.” Tiêu Sở Đình tươi cười , thập phần khiến người yêu thích.

Thì ra là thế.

“Ngồi đi.” Tĩnh Hoà Trưởng công chúa cũng không miệt mài theo đuổi ý tứ gì, giơ tay ý bảo hai người ngồi xuống.

Vừa dứt lời, gian ngoài có tỳ nữ tiến vào bẩm báo: “Ninh Vương điện hạ đến.”

Tĩnh Hoà Trưởng công chúa nghe vậy, ngay sau đó nghĩ đến cái gì, mắt  phượng nhìn quaTiêu Sở Đình cùng Thẩm Hinh Dung trong điện, việc này càng thêm thú vị.

“Cho hắn vào đi.”

Tỳ nữ lên tiếng, xoay người ra ngoài thông truyền.

Sau đó, Tiêu Sở Hiên từ bên ngoài tiến vào, Tĩnh Hoà Trưởng công chúa đang phân phó tỳ nữ đưa trà cho Thẩm Hinh Dung cùng Tiêu Sở Đình. Ánh mắt Tiêu Sở Hiên thâm thúy đảo qua trước mặt Thẩm Hinh Dung, đúng lúc thấy một tỳ nữ áo hồng cầm ly tự đưa nước cho Thẩm Hinh Dung. Thẩm Hinh Dung vừa lúc đang khát, bưng lên cái ly muốn uống.

“Đừng uống, có độc.” Tiếp theo trong nháy mắt, liền thấy Tiêu Sở Hiên một bước xông lên, nhanh như tia chớp mà đánh nghiêng cái ly trong tay Thẩm Hinh Dung.

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s